show menu

Chi tiết câu trả lời: Gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu?

Thứ tư, 29/11/2023 - 17:06

Chắc hẳn đa số người làm chăn nuôi đều có thắc mắc là gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu. Tùy vào từng loại gà và cách chăm sóc mà thời gian xuất chuồng sẽ nhanh hay chậm. Để biết thêm được nhiều thông tin chi tiết hơn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Người Nhà Nông nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi: “gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu” là tùy thuộc vào giống gà. Gà con khoảng 3 ngày tuổi nếu mua về được chăm tốt thì 4 tháng sau là có thể xuất bán. Khi đó gà xuất chuồng có cân nặng trung bình là 1,7 - 2kg. 

gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu
Thời gian xuất chuồng tùy thuộc vào giống gà

Còn về gà trong giai đoạn trưởng thành thì có thời điểm xuất chuồng là từ 3,5 đến 4 tháng và gà xuất chuồng đạt cân nặng trung bình bao nhiêu thì tùy thuộc vào giống loại:

 • Những giống gà to như gà công nghiệp, gà Tàu Vàng, gà Tam hoàng, gà Dabaco,.. thường sẽ lớn rất nhanh. Vì vậy thời gian xuất chuồng đem bán sẽ nhanh hơn, thường là 100 ngày. Cân nặng trung bình để xuất chuồng của giống gà to là 2,8 đến 3kg. 

 • Những giống gà nhỏ như gà ri, gà mía, gà tre, gà Đông tảo, gà Hồ hương thì thời gian xuất chuồng sẽ muộn hơn, ít nhất phải 120 ngày. Đồng thời, gà phải đạt cân nặng từ 1,2 đến 1,3 kg thì mới đủ tiêu chuẩn.

Dưới đây là một số thông tin trả lời câu hỏi “nuôi gà bao lâu thì xuất chuồng” mà bạn có thể biết: 

Giống gà

Thời gian nuôi thịt

Gà ri

4 tháng

Gà mía

4 tháng

Gà chọi

6 – 8 tháng

Gà Đông Tảo

12 – 18 tháng

Gà Hồ

6 – 12 tháng

Gà ác

1,5 tháng

Gà lai Đông Tảo

5 tháng

Gà Tam Hoàng

3,5 tháng

Gà Tàu Vàng

4 tháng

Gà J-Dabaco

3 – 3,5 tháng

Bật mí cách để gà thả vườn xuất chuồng sớm từ chuyên gia

Thời gian xuất chuồng của gà đều ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chăn nuôi, tích trữ lượng thức ăn và hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi. Nếu biết chọn giống gà cũng như cách chăm sóc thì gà nuôi thả vườn sẽ có thể xuất chuồng sớm hơn dự tính.

Lựa chọn gà giống

Muốn lựa chọn gà giống sao cho có hiệu quả thì cần có một số lưu ý như sau:

 • Gà con phải có khối lượng khoảng 35 đến 36g, thân hình cân đối, hoạt bát, khỏe mạnh. 

 • Có thể chọn gà giống như gà Mía hoặc gà lai như gà Mía × gà Lương phượng, gà Ri × gà Lương phượng,....

 • Gà giống 1 ngày tuổi khi nhận nuôi phải có hồ sơ nguồn gốc, giấy kiểm dịch thú ý đầy đủ. Gà giống phải có trạng thái sức khỏe tốt và không có dị tật.

 • Phải cách ly gà giống và theo dõi ít nhất 2 tuần để đảm bảo chất lượng gà ổn.

Thời gian nuôi

Để rút ngắn thời gian nuôi gà thả vườn, ta cần căn cứ vào thời điểm gà xuất chuồng để tính thời điểm nhập gà con bắt đầu nuôi. Cách tính thời điểm gà xuất chuồng trừ lùi đi từ 4,5 đến 5 tháng là thời gian nuôi gà thả vườn. Kết quả sẽ là thời điểm nhập gà giống để nuôi. Ví dụ muốn gà thả vườn xuất chuồng vào tháng 11 thì nhập gà nuôi tháng 6. 

gà ta nuôi bao lâu thì xuất chuồng
Có thể rút ngắn thời gian gà thả vườn xuất chuồng

Thức ăn cho gà

Nguồn thức ăn quyết định đến việc gà thả vườn nuôi bao lâu thì xuất chuồng. Vì đó là nguồn dinh dưỡng chính để gà có thể phát triển khỏe mạnh và đạt trọng lượng như ý:

 • Nếu người chăn nuôi sử dụng toàn bộ thức ăn là cám công nghiệp thì trung bình thời gian khoảng 3-3,5 tháng. Khi đó gà đã đạt trọng lượng tầm 1,5kg và có thể xuất chuồng bán cho khách hàng. Gà thả vườn được nuôi theo cách này khá nhanh và ổn định.

 • Nếu trong quá trình nuôi, người chăn nuôi cho thêm các loại khác vào khẩu phần ăn thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thời gian xuất chuồng của gà thả vườn. Chủ trại nên sử dụng thức ăn của các hãng sản xuất có tín nhiệm trên thị trường.

Cách chăm sóc gà

Sau khi tìm hiểu “Gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu?”, nhiều bà con cũng đang băn khoăn làm sao để rút ngắn thời gian xuất chuồng của gà. Để làm được điều này, người chăn nuôi cần chú trọng phương pháp nuôi gà.

nuôi gà thịt bao lâu thì xuất chuồng
Cách chăm sóc để gà sớm xuất chuồng

Để gà có thể xuất chuồng sớm thì cần lưu ý trong cách chăm sóc như sau:

 • Áp dụng các phương pháp như bật đèn ban đêm, hệ thống chuồng trại rộng rãi, thoáng mát. Thời gian cho gà ăn phải hợp lý và có thể tăng khẩu phần ăn.

 • Chuồng trại phải được đảm bảo sạch sẽ, hợp vệ sinh. Khu vực xung quanh rìa cần được dọn dẹp, không được để chuồng bị ướt, ẩm mốc hoặc đọng nước. Vì khi được quan tâm đến chất lượng nơi ở thì gà thả vườn sẽ nhanh đạt các tiêu chuẩn đề ra hơn, thời gian xuất chuồng cũng ngắn hơn nhiều. 

 • Thường xuyên và đều đặn theo dõi vì gà thả vườn rất dễ mắc bệnh. Nếu sớm phát hiện tình hình thì sẽ tránh lây lan sang các cá thể khác trong đàn. 

Lời kết

Qua bài viết trên Người Nhà Nông đã giải đáp câu hỏi gà thả vườn xuất chuồng sau thời gian bao lâu. Chăn nuôi gà thả vườn không khó nhưng để gà gà có thể xuất chuồng kịp thời thì mọi người phải nhớ một số kỹ thuật. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Giống Gà