show menu

Khám phá cá Betta đắt nhất thế giới với vẻ đẹp ''hút hồn''

Thứ hai, 13/11/2023 - 11:00

Bạn có biết cá Betta đắt nhất thế giới trông như thế nào không? Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp cận cảnh của 4 giống cá Betta đắt đỏ hàng đầu thế giới cùng Người Nhà Nông qua bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cận cảnh cá Betta đắt nhất thế giới đẹp ''xiêu lòng'' mọi dân chơi   

Hẳn nhiều người vẫn chưa biết cá Betta đắt nhất thế giới trông như nào? Giá cá Betta đắt nhất là bao nhiêu? Thực chất con cá Betta đắt nhất hiện nay có trị giá lên đến 53.500 Baht Thái tương đương khoảng 34 triệu đồng. Đó là con cá chọi Xiêm với màu sắc vô cùng đặc biệt. 

cá betta đắt nhất thế giới
Vẻ đẹp tuyệt phẩm của cá Betta đắt nhất thế giới

Ở thân và đuôi cá nổi bật với màu sắc giống hệt màu sắc trên quốc kỳ của đất nước xứ sở chùa Vàng. Chính vì thế khi được bán đấu giá, rất nhiều đại gia chơi sinh vật cảnh không tiếc bỏ ra cả chục ngàn Baht Thái chỉ với hy vọng sở hữu cực phẩm này. 

TOP 4 giống cá Betta đắt nhất hiện nay         

Chắc chắn nhiều người cũng sẽ tò mò top 4 giống cá Betta đắt nhất thế giới sẽ trông thế nào. Hãy cùng khám phá cận cảnh vẻ đẹp của từng giống cá qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Cá Betta Koi

Chắc chắn bạn đã từng nghe ít nhất một lần về giống cá Koi. Nhưng nếu cá Betta được lai thuần chủng với cá Koi sẽ tạo nên một cực phẩm quý hiếm mà chưa chắc có tiền đã mua được. Thân hình của giống cá này thoạt nhìn khá giống cá Betta vàng, tuy nhiên điểm đặc biệt nằm ở đuôi của nó. Đuôi cá có màu sắc bắt mắt và độc đáo vì được lai giữa hai loài. 

betta đắt nhất thế giới
Cá Betta Koi là giống cá Betta đắt nhất thế giới hiện nay 

Hiện nay cá Betta Koi được chia thành 2 loại chính:

  • Cá Betta Fancy Koi

  • Cá Betta Halfmoon 

Hiện nay, cá Betta Koi có mức giá dao động từ 70.000 – 300.000đ/con. 

Cá Betta Rồng

Betta Rồng cũng là một giống cá Betta đắt nhất thế giới. Với ngoại hình bắt mắt, nổi bật Betta Rồng là sự lựa chọn hàng đầu của những đại gia có thú vui “chơi” cá cảnh. Ngoài cái tên này ra, chúng còn được gọi là cá chọi rồng, Xiêm Rồng,... bởi nguồn gốc được lai từ đất nước Thái Lan. 

cá betta đắt nhất
Cá Betta Rồng còn có tên gọi khác là cá chọi rồng 

Giống cá Betta này có kích thước khá lớn và ngoại hình đẹp mắt, đặc biệt với phần đuôi và vây xoè rộng. Hiện nay có 5 loại cá Betta Rồng được ưa chuộng, cụ thể:

  • Cá Betta Rồng đỏ

  • Cá Betta Rồng đen

  • Cá Betta Rồng xanh

  • Cá Betta Rồng vàng 

  • Cá Betta Rồng đuôi tưa

Hiện nay, cá Betta Rồng có mức giá dao động từ 80.000 – 100.000đ/con.

Cá Betta Nemo

Do được lai tạo nhiều lần nên cá Betta Nemo có màu sắc vô cần đặc biệt và cuốn hút. Màu sắc chủ đạo của nó là vàng và đỏ. Đặc biệt do là giống cá thuần chủng nên Betta Nemo cực hiếm với giá thành không hề rẻ. 

Cá Betta Nemo có màu sắc vô cùng đặc biệt và cuốn hút
Cá Betta Nemo có màu sắc vô cùng đặc biệt và cuốn hút

Hiện nay, cá Betta Nemo có mức giá dao động từ 240.000 – 400.000đ/con.

Cá Betta Galaxy

Cuối cùng một giống cá Betta đắt nhất thế giới không thể không nhắc tới chính là Betta Galaxy. Giống như tên gọi của nó, màu sắc của cá đẹp mê hồn tựa như dải ngân hàng, nổi bật và vô cùng thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Chính vì vẻ đẹp không tỳ vết ấy, giá thành để sở hữu một chú cá Betta Galaxy chưa bao giờ là rẻ. 

Màu sắc của vây cá Betta Galaxy được coi là siêu phẩm
Màu sắc của vây cá Betta Galaxy được coi là siêu phẩm

Hiện nay, cá Betta Galaxy có mức giá dao động từ 140.000 – 300.000đ/con.

Lời kết

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá vẻ đẹp của những chú cá Betta đắt nhất thế giới. Người Nhà Nông hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng giống cá cực phẩm này. Chúc bạn sẽ kiếm tìm được giống cá ưng ý để làm đẹp cho không gian sống của bản thân trong thời gian tới.

Chủ đề Chủ đề:

Cá Betta