show menu

Cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì phù hợp để làm đẹp bể cá?

Thứ hai, 20/11/2023 - 09:45

Cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì sẽ hòa thuận và đẹp nhất là thắc mắc của nhiều anh em chơi cá cảnh. Mặc dù có tập tính hung hăng và khó sống chung với các loài khác, cá lóc cảnh lại sở hữu ngoại hình khá đặc biệt và bắt mắt nên được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng TOBET88 khám phá những giống cá nuôi cùng cá lóc cảnh ngay trong nội dung bên dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cá lóc cảnh có nuôi chung được không?

Trước khi đi tìm hiểu cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì, trước hết phải khẳng định có thể nuôi cá lóc cảnh cùng với các giống khác. Với tập tính hung hăng, thích gây chiến nên nhiều anh em băn khoăn cá lóc cảnh có nuôi chung được không. 

cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì
Cá lóc cảnh có vẻ ngoài khá bắt mắt

Câu trả lời đó là chắc chắn nuôi được, nhưng người nuôi cần chú ý một số điểm và chọn những giống cá như sau:

  • Ngoại hình: Không chọn những giống có kích thước quá nhỏ, nên chọn kích thước tương đồng với cá lóc cảnh.

  • Màu sắc: Hạn chế màu sắc rực rỡ, bắt mắt dễ gây sự chú ý.

  • Tập tính: Chọn giống có tập tính hiền lành, thích ẩn nấp hoặc có thể phản công khi gặp nguy hiểm.

Nếu không chú ý, bể cá nhà bạn sẽ trở thành chiến trường tranh giành lãnh thổ và thức ăn. Chẳng hạn khi cá lóc nuôi chung với cá rồng chắc chắn sẽ không phù hợp bởi cá rồng rất thích gây hấn.

Cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì phù hợp?

Sau khi biết được tập tính của cá lóc, vậy cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì sẽ đẹp và phù hợp nhất? Ngay dưới đây là 5 loài cá có thể nuôi cùng cá lóc cảnh bạn nên lựa chọn.

Cá cửu sừng

Cá cửu sừng là giống cá có ngoại hình tương đối giống cá hóa thạch, thường được thấy ở khu vực châu Phi. Khi nhìn qua, chúng khá giống với giống cá lóc bởi phần thân thon và đầu dẹp. Ngoài ra với kích thước khi trưởng thành khoảng 35cm, tập tính dữ nên có thể nuôi cùng cá lóc cảnh. 

cá lóc cảnh có nuôi chung được không
Cá cửu sừng có thể nuôi chung với cá lóc cảnh

Ngoài ra, loài sinh vật cảnh này cũng thích săn mồi, dù không quá dữ dằn nhưng chắc chắn bảo vệ được bản thân mỗi khi gặp nguy hiểm. Tuy nhiên cần chú ý chọn bể rộng nếu muốn nuôi chung cá cửu sừng với cá lóc cảnh.

Cá ngân sa

Là cái tên khá quen thuộc trong nhiều bể cá cảnh, cá ngân sa có ngoại hình tương đồng với cá mập. Với kích thước khoảng 35 - 40cm khi trưởng thành, phần thân thon, đuôi chẻ cùng vây lưng cao.

cá lóc nuôi chung với cá rồng
Bộ vây ánh bạc của ngân sa

Tập tính của cá ngân sa vốn rất lành, dễ dàng chung sống với nhiều giống cá khác nhau. Tuy nhiên, giống cá này cần một môi trường rộng rãi để có thể bơi lội và ẩn nấp mỗi khi gặp nguy hiểm.

Cá hồng két

Với cái tên tương đối lạ nhưng cá hồng két lại là một giống cá cảnh khá đẹp và bắt mắt. Giống này thực chất thuộc họ với rô phi, được lai tạo ra hình dáng miệng giống vẹt, thân hình tròn hơn rô phi thông thường. Kích thước khi trưởng thành khoảng 18 - 25cm, không có răng để tấn công. Chính những điều này mà đây được xem là giống cá thích hợp để nuôi chung với cá lóc cảnh.

Cá hồng két có ngoại hình lạ mắt
Cá hồng két có ngoại hình lạ mắt

Ngoài ra, cũng nên chú ý cung cấp đầy đủ thức ăn vì cá hồng két có khoang miệng nhỏ nên không thể tranh giành thức ăn. Cùng với đó, nên chia nhiều bữa cho chúng để chúng có thể phát triển toàn diện.

Cá kim ngân

Cá kim ngân nổi bật với ngoại hình bắt mắt, bộ vảy ánh bạc cùng vây đỏ bơi lội quanh bể cá được nhiều anh em chơi cá ưa chuộng. Không chỉ vậy, với tập tính hiền lành, kích thước lại lớn khoảng 35cm khi trưởng thành nên có thể nuôi chung với lóc cảnh mà không cần lo lắng điều gì.

Cá kim ngân khá lành tính
Cá kim ngân khá lành tính

Chỉ cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ cũng như dung tích bể lớn và chế độ ăn phù hợp, 2 giống cá này có thể sống hoàn hợp với nhau. Ngoài ra, cá kim ngân ăn tạp nên có thể bổ sung thêm thức ăn khô, rau củ, rong tảo trong chế độ ăn của cá.

Cá pleco thường

Cá pleco thường hay còn hay được gọi là cá dọn bể. Với kích thước 30 - 60cm khi trưởng thành, đây được xem là kích thước lớn và gần như tương đồng với cá lóc cảnh. Pleco khá hiền lành và thích ẩn nấp ở trong các kẽ đá, nơi khuất để kiếm ăn nên sẽ không gây sự chú ý.

Cá pleco hay còn gọi là cá dọn bể
Cá pleco hay còn gọi là cá dọn bể

Ngoài ra, lớp da ngoài cứng cùng khả năng bơi lội, ẩn trốn cực nhanh giúp chúng có thể bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm. Chính vì thế, nếu nuôi cá dọn bể cùng cá lóc cần trang trí nhiều chỗ trốn như hang, các cục gỗ, đá phòng trường hợp cá lóc tấn công.

Lời kết

Cá lóc là giống cá lạ mắt được nhiều người ưa thích nhưng với bản tính hung hăng nên khó có thể nuôi chung. Với những chia sẻ vừa rồi của Người Nhà Nông, mong rằng bạn sẽ có thêm gợi ý cho thắc mắc cá lóc cảnh nuôi chung với cá gì hợp lý nhất nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Cá lóc cảnh