Thứ ba, 05/12/2023 - 16:33
Rất nhiều người hiện nay quan tâm đến cách bảo quản nấm hương, bởi đơn giản khi mua về không phải gia đình nào cũng sẽ sử dụng ngay. Hãy cùng Người Nhà Nông tìm hiểu kỹ hơn về cách bảo quản loại nấm này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!
Mục lục
Trước khi tìm hiểu cách bảo quản nấm hương tươi và khô, bạn có biết nấm hương (hay còn gọi là nấm đông cô) để được bao lâu không? Dưới đây là đáp án:
Nấm hương tươi để được bao lâu? Nấu tươi có thể bảo quản tối đa trong vòng 7 ngày.
Nấm hương khô để được bao lâu? Nấm khô có thể bảo quản trong khoảng thời gian từ 30 cho đến 45 ngày tùy theo điều kiện nhiệt độ, tình trạng của loại thực vật này.
Chắc hẳn không ít người thắc mắc cách bảo quản nấm đông cô như thế nào. Hãy cùng khám phá cách bảo quản trong hai trường hợp nấm tươi và nấm khô ngay bây giờ nhé!
Hiện nay trong trường hợp nấm tươi bạn có thể áp dụng bảo quản nấm hương tươi trong ngăn đá hoặc bạn có thể để nấm ở bên ngoài. Cụ thể:
Bảo quản nấm trong tủ lạnh: Sau khi mua về hãy làm sạch, loại bỏ gốc nấm và chần nấm qua nước sôi trong khoảng thời gian 2 phút. Sau đó bạn vớt nấm cho đến khi nguội và ráo nước thì cho vào tủ lạnh.
Bảo quản nấm ở nhiệt độ thường: Sau khi làm ẩm bề mặt nấm bằng khăn ướt, bạn xếp nấm vào trong một tờ báo hoặc giấy trắng rồi đặt trong phòng có nhiệt độ thường. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản tối đa được 7 ngày.
Để bảo quản nấm hương khô tốt nhất đó là cho vào hộp đựng đậy nắp hoặc túi zip, sau đó bạn có thể để trong nhiệt độ phòng và tránh nơi có độ ẩm quá cao. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy ra ngâm nước, rửa sạch rồi để ráo nước là có thể ăn được. Phương pháp bảo quản này có thể duy trì tối đa từ 12-14 tháng.
Ngoài ra để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản nấm hương, dưới đây là giải đáp một số câu hỏi liên quan thường gặp đến loại nông sản này:
Có thể bảo quản nấm hương đã ngâm nước được không?
Không có cách bảo quản nấm hương đã ngâm nước, vì khi này nấm hương sẽ nhanh chóng bị nhũn, không còn hương vị thơm ngon nữa. Thậm chí nếu để lâu hơn, sau một khoảng thời gian nấm sẽ có mùi thiu. Vì thế bạn nên sử dụng ngay nếu chẳng may đã ngâm nước nấm hương.
Có thể bảo quản nấm và thịt gần nhau hay không?
Không. Bởi nấm là loại thực phẩm cực kỳ nhanh cảm, dễ bị ám mùi. Trong trường hợp đặt cạnh với thịt, nấm rất dễ hư hỏng. Do đó nếu bạn bảo quản nấm trong tủ lạnh thì nên tránh để chúng với những thực phẩm có mùi như thịt cá sống, trứng, hải sản,...
Hy vọng những chia sẻ trên của Người Nhà Nông có thể giúp bạn biết cách bảo quản nấm hương tốt hơn. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và có được những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ loại nấm này.
Chủ đề:
NấmTổng Hợp Phương Pháp Trồng Cây
Rau Sạch Theo Mùa
Canh Tác Ruộng Nương Hiệu Quả
Xu hướng thịnh hành, bí quyết xịn xò và ưu đãi hấp dẫn đã sẵn sàng gửi đến ban
Cảnh báo tác hại của nấm bào ngư đến sức khỏe khi sử dụng sai cách
Cảnh báo tác hại của nấm bào ngư đến sức khỏe khi sử dụng sai cách
Sống khỏe
03-01-2024
Được biết đến là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng nhưng tác hại của nấm bào ngư lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu sử dụng sai cách. Bài viết dưới đây của Người Nhà Nông sẽ chia sẻ chi tiết hơn về tác hại và đưa ra một số phương pháp sử dụng nấm bào ngư an toàn. Cùng theo dõi nhé!
Đánh giá & so sánh nấm bào ngư xám và trắng có đặc điểm gì khác biệt?
Đánh giá & so sánh nấm bào ngư xám và trắng có đặc điểm gì khác biệt?
Sống khỏe
29-12-2023
Hiện nay, có khá nhiều bà nội trợ đánh giá và so sánh nấm bào ngư xám và trắng để lựa chọn loại phù hợp nhất. Hiểu được mối quan tâm đó, Người Nhà Nông sẽ đưa ra những thông tin về đặc điểm, hình dạng và giá trị dinh dưỡng của hai loại nấm bào ngư này dưới bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách sơ chế nấm bào ngư giữ nguyên đầy đủ chất dinh dưỡng
Hướng dẫn cách sơ chế nấm bào ngư giữ nguyên đầy đủ chất dinh dưỡng
Sống khỏe
03-01-2024
Để giữ lại được các chất dinh dưỡng có trong nấm nhiều nhất có thể thì bạn cần phải biết cách sơ chế nấm bào ngư đúng cách. Sau đây, Người Nhà Nông sẽ chia sẻ cách rửa nấm bào ngư chuẩn xác giúp món ăn được ngon, giòn và ngọt hơn.
Nấm bào ngư kỵ với gì? TOP 4 điều tối kỵ khi chế biến nấm bào ngư
Nấm bào ngư kỵ với gì? TOP 4 điều tối kỵ khi chế biến nấm bào ngư
Sống khỏe
29-12-2023
Nấm bào ngư được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nấm bào ngư kỵ với gì và những điều tối kỵ khi nấu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bài viết dưới đây của Người Nhà Nông sẽ đưa ra lời giải đáp về những vấn đề đó. Cùng theo dõi nhé!
Tổng Hợp Phương Pháp Trồng Cây
Rau Sạch Theo Mùa
Canh Tác Ruộng Nương Hiệu Quả
Xu hướng thịnh hành, bí quyết xịn xò và ưu đãi hấp dẫn đã sẵn sàng gửi đến ban