show menu

Bật mí chi tiết cách bảo quản nấm hương cực đơn giản

Thứ ba, 05/12/2023 - 16:33

Rất nhiều người hiện nay quan tâm đến cách bảo quản nấm hương, bởi đơn giản khi mua về không phải gia đình nào cũng sẽ sử dụng ngay. Hãy cùng Người Nhà Nông tìm hiểu kỹ hơn về cách bảo quản loại nấm này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Nấm hương để được bao lâu?        

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản nấm hương tươi và khô, bạn có biết nấm hương (hay còn gọi là nấm đông cô) để được bao lâu không? Dưới đây là đáp án:

  • Nấm hương tươi để được bao lâu? Nấu tươi có thể bảo quản tối đa trong vòng 7 ngày. 

  • Nấm hương khô để được bao lâu? Nấm khô có thể bảo quản trong khoảng thời gian từ 30 cho đến 45 ngày tùy theo điều kiện nhiệt độ, tình trạng của loại thực vật này. 

Bật mí chi tiết cách bảo quản nấm hương cực đơn giản    

Chắc hẳn không ít người thắc mắc cách bảo quản nấm đông cô như thế nào. Hãy cùng khám phá cách bảo quản trong hai trường hợp nấm tươi và nấm khô ngay bây giờ nhé!   

cách bảo quản nấm hương
Hướng dẫn cách bảo quản nấm hương tươi và khô 

Kỹ thuật bảo quản nấm hương tươi

Hiện nay trong trường hợp nấm tươi bạn có thể áp dụng bảo quản nấm hương tươi trong ngăn đá hoặc bạn có thể để nấm ở bên ngoài. Cụ thể:

  • Bảo quản nấm trong tủ lạnh: Sau khi mua về hãy làm sạch, loại bỏ gốc nấm và chần nấm qua nước sôi trong khoảng thời gian 2 phút. Sau đó bạn vớt nấm cho đến khi nguội và ráo nước thì cho vào tủ lạnh. 

  • Bảo quản nấm ở nhiệt độ thường: Sau khi làm ẩm bề mặt nấm bằng khăn ướt, bạn xếp nấm vào trong một tờ báo hoặc giấy trắng rồi đặt trong phòng có nhiệt độ thường. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản tối đa được 7 ngày. 

Kỹ thuật bảo quản nấm hương khô           

Để bảo quản nấm hương khô tốt nhất đó là cho vào hộp đựng đậy nắp hoặc túi zip, sau đó bạn có thể để trong nhiệt độ phòng và tránh nơi có độ ẩm quá cao. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy ra ngâm nước, rửa sạch rồi để ráo nước là có thể ăn được. Phương pháp bảo quản này có thể duy trì tối đa từ 12-14 tháng.

bảo quản nấm hương tươi
Bảo quản nấm hương khô liệu có khó không?                                  

Một số câu hỏi liên quan đến cách bảo quản nấm hương  

Ngoài ra để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bảo quản nấm hương, dưới đây là giải đáp một số câu hỏi liên quan thường gặp đến loại nông sản này:

Có thể bảo quản nấm hương đã ngâm nước được không?

Không có cách bảo quản nấm hương đã ngâm nước, vì khi này nấm hương sẽ nhanh chóng bị nhũn, không còn hương vị thơm ngon nữa. Thậm chí nếu để lâu hơn, sau một khoảng thời gian nấm sẽ có mùi thiu. Vì thế bạn nên sử dụng ngay nếu chẳng may đã ngâm nước nấm hương.

Có thể bảo quản nấm và thịt gần nhau hay không?

Không. Bởi nấm là loại thực phẩm cực kỳ nhanh cảm, dễ bị ám mùi. Trong trường hợp đặt cạnh với thịt, nấm rất dễ hư hỏng. Do đó nếu bạn bảo quản nấm trong tủ lạnh thì nên tránh để chúng với những thực phẩm có mùi như thịt cá sống, trứng, hải sản,... 

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên của Người Nhà Nông có thể giúp bạn biết cách bảo quản nấm hương tốt hơn. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và có được những bữa ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ loại nấm này.

Chủ đề Chủ đề:

Nấm