show menu

Hướng dẫn cách sơ chế nấm bào ngư giữ nguyên đầy đủ chất dinh dưỡng

Thứ tư, 03/01/2024 - 11:15

Để giữ lại được các chất dinh dưỡng có trong nấm nhiều nhất có thể thì bạn cần phải biết cách sơ chế nấm bào ngư đúng cách. Sau đây, Người Nhà Nông sẽ chia sẻ cách rửa nấm bào ngư chuẩn xác giúp món ăn được ngon, giòn và ngọt hơn.

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn cách sơ chế nấm bào ngư để dùng trong ngày

Để tránh lúc chế biến nấm bị nhạt và nhũn, cách sơ chế nấm bào ngư đó là bạn cần phải ngâm và rửa lại nấm với nước muối loãng. Dưới đây là 3 bước rửa nấm bào ngư để sử dụng trong ngày mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tước nấm bào ngư

Nấm bào ngư là loại nông sản có mũ khá rộng và thịt dày, nên bạn cần tước nấm để có thể sơ chế dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào món ăn muốn chế biến mà bạn tước nấm làm đôi hoặc làm ba. Nếu xào thì bạn tước làm đôi, còn đem nấu cháo thì tước nhỏ thành 4-5 miếng.

cách sơ chế nấm bào ngư
Tước nấm bào ngư làm đôi hoặc làm ba

Bước 2: Ngâm nấm bào ngư với nước muối loãng

Bạn hãy chuẩn bị 1 chậu nước rồi pha với tỉ lệ 4 muỗng muối cho 2 lít nước và khuấy đều để muối hòa tan hoàn toàn trong nước. Sau đó, bạn hãy thả nấm bào ngư đã tước vào ngâm khoảng 20p rồi vắt ráo nước để qua một bên.

Bước 3: Rửa lại nấm bào ngư với nước muối loãng

Trong bước cuối cùng, nước muối loãng được pha với tỉ lệ 2 muỗng cho 3-4 lít nước để rửa nấm bào ngư. Khi này, bạn cần phải rửa lại nấm thật kỹ rồi vắt kiệt nước, làm nước thừa được đẩy ra ngoài. Lúc này nấm sẽ dai giòn hơn và còn mất đi mùi hôi đặc trưng. Lưu ý là ở bước này chỉ rửa sạch chứ không ngâm.

rửa nấm bào ngư
Rửa nấm bào ngư thật sạch với nước muối loãng

Bí quyết sơ chế nấm bào ngư để cất trữ đông lâu hỏng

Sơ chế nấm bào ngư sao cho có thể loại bỏ hết các độc tố và vi khuẩn là chần sơ qua chúng. Với cách làm này sẽ giúp bạn có thể trữ đông nấm lâu hỏng, đồng thời vẫn giữ lại các chất dinh dưỡng tốt nhất có trong nấm.

Bước 1: Tước nấm bào ngư

Cũng như các cách sơ chế nấm bào ngư trắng khác, trước tiên bạn cần phải tước nấm. Bạn hãy cắt bỏ phần gốc còn sót lại rồi tách thân nấm. Khi này bạn có thể tước nhỏ hay để nguyên tai đều được.

cách rửa nấm bào ngư
Tước nhỏ hay để nguyên tai nấm đều được

Bước 2: Chần nhanh nấm bào ngư

Bạn hãy nấu một nồi nước sôi trên bếp và chuẩn bị sẵn thau nước lạnh có ít đá cục. Tiếp theo, cho nấm bào ngư vào trụng nhanh tay trong khoảng 3-5 giây. Sau đó vớt nấm ra thau nước lạnh rồi vớt ráo nước. Khi này bạn có thể chia nấm thành nhiều phần nhỏ và cất ngăn đông tủ lạnh để sử dụng dần.

Lời kết

Trên đây là một số cách sơ chế nấm bào ngưNgười Nhà Nông muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua những thông tin đó, bạn có thể biết cách sơ chế chuẩn xác để có những món ngon, đầy đủ dinh dưỡng với nấm bào ngư.

Chủ đề Chủ đề:

Nấm