show menu

Hướng dẫn cách bảo quản nấm kim châm để được lâu và không bị hư

Thứ ba, 26/12/2023 - 14:59

Việc tìm hiểu cách bảo quản nấm kim châm cực kỳ quan trọng, bởi lẽ không phải ai mua nấm về cũng sẽ ăn ngay. Chính vì thế hãy để Người Nhà Nông chia sẻ tới bạn một số cách bảo quản nấm lâu dài qua bài viết này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn cách bảo quản nấm kim châm được lâu

Hiện nay có 2 cách bảo quản nấm kim châm. Đó là cách bảo quản nấm kim châm không có tủ lạnh và không có tủ lạnh. Cụ thể:

Bảo quản nấm kim châm trong tủ lạnh

Cách bảo quản loại nấm kim châm trong tủ lạnh được nhiều người áp dụng bởi có thể giữ cho nấm được tươi ngon trong khoảng thời gian dài. Vậy nấm kim châm để tủ lạnh được bao lâu? Thông thường bạn hoàn toàn có thể bảo quản được trong khoảng thời gian là từ 10 - 20 ngày. Với phương pháp này sau khi mua về bạn sẽ để nấm vào trong tủ lạnh và không cần cắt bịch. 

cách bảo quản nấm kim châm
Cách bảo quản nấm kim châm hiệu quả trong tủ lạnh

Ngoài ra bạn cũng có thể cắt và rửa sạch nấm kim châm rồi cho vào hội thuỷ tinh đậy kín cất tủ lạnh. Đây cũng được xem là một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bảo quản nấm được lâu dài. 

Lưu ý nhiệt độ thích hợp để bảo quản nấm tốt nhất trong tủ lạnh là 1 - 3 độ trong ngăn mát. Giờ đây khi nào bạn cần dùng chỉ cần lấy ra, ngâm rửa và chế biến. Phần thừa bạn cũng áp dụng cách tương tự bỏ bịch và cho vào tủ lạnh. 

Bảo quản nấm kim châm khi không có tủ lạnh

Còn nếu trong trường hợp không có tủ lạnh thì sao? Nếu như vậy cách bảo quản nấm kim châm được lâu nhất chính là bạn để nấm ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay những khu vực ẩm mốc. 

bảo quản nấm kim châm
Bảo quản nấm kim châm khi không có tủ lạnh 

Tốt nhất bạn nên xếp nấm ra một cái rổ hoặc chậu và để ở những vị trí thoáng đãng. Với phương pháp này, nấm sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn khi để trong tủ lạnh. Cụ thể nếu bạn để nấm kim châm ở ngoài thì chỉ có thể bảo quản từ 7 - 10 ngày thôi.

Một số lưu ý khi bảo quản nấm kim châm     

Ngoài ra, dưới đây là một số lưu ý quan trọng liên quan đến cách bảo quản nấm kim châm tốt hơn bạn nên biết:

  • Nên mua các loại nông sản như nấm ở những cơ sở uy tín chất lượng.

  • Nếu như làm sạch nấm trước khi cho tủ lạnh hãy lưu ý cần rửa thật kỹ để loại bỏ đất, cắt phần đen đi.

  • Bạn cũng nên ưu tiên cho nấm đã làm sạch vào trong hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa kín có nắp đậy. 

Lời kết

Mong rằng từ những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách bảo quản nấm kim châm tốt hơn. Người Nhà Nông hy vọng bạn sẽ có thể bảo quản nấm trong một khoảng thời gian dài và có thể tạo ra nhiều bữa ăn, món ăn thơm ngon hơn từ loại thực phẩm này.

Chủ đề Chủ đề:

Nấm