show menu

Bật mí cách rửa nấm kim châm sạch sẽ và chính xác cho bà nội trợ

Thứ năm, 28/12/2023 - 08:00

Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm đến cách rửa nấm kim châm sạch và chuẩn xác, vì khi rửa nấm sai cách thì sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong nấm. Do đó, trong bài viết dưới đây Người Nhà Nông sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế nấm kim châm dễ dàng tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao cần rửa nấm kim châm đúng cách?

Trước khi đến với các cách rửa nấm kim châm chính xác thì chúng ta cần phải biết được những công dụng khi nấm được rửa đúng cách. Qua đó sẽ giúp bạn sơ chế nấm đảm bảo sạch sẽ, tránh các nguy cơ gây bệnh cho cơ thể.

cách rửa nấm kim châm
Tại sao cần phải sơ chế nấm kim châm đúng cách?

Dưới đây là một số lợi ích khi rửa nấm kim châm đúng cách mà bạn nên biết:

  • Thứ nhất, nếu bạn sơ chế nấm kim châm đúng cách thì sẽ giúp loại bỏ đất bẩn và các mảnh vụn bám ở phần gốc nấm. Khi chế biến, nấm sẽ giữ được giòn và tươi hơn.

  • Thứ hai, nấm khi được mua ngoài chợ hay các hàng quán không bảo quản trong điều kiện thích hợp sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, bạn cần phải sơ chế nấm kim châm đúng cách để có thể giảm nguy cơ nhiễm khuẩn cho cơ thể.

  • Thứ ba, khi ăn nấm kim châm sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngược lại, nếu sơ chế sai cách sẽ dẫn đến ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Hướng dẫn cách rửa nấm kim châm sạch trước khi ăn

Để có thể giữ được những chất dinh dưỡng có trong nấm kim châm thì bạn cần phải rửa và sơ chế nấm cho sạch sẽ và đúng cách. Và dưới đây là 2 cách rửa nấm kim châm cơ bản mà bạn nên biết.

Cắt sạch chân nấm

Nấm kim châm là loại nông sản hầu như được trồng trong môi trường sạch và được bao bọc cẩn thận khi bán. Thông thường khi mua về, chúng ta thường bỏ hẳn nấm ra bên ngoài túi đựng sau đó mới cắt bỏ phần rễ nấm đi. Tuy nhiên việc này lại làm nấm kim châm sẽ bị rời rạc khi rửa và dễ bị nát.

cách rửa nấm kim châm sạch
Cắt sạch chân nấm để rửa dễ dàng hơn

Vì vậy, để rửa nấm kim châm đúng cách, bạn nên giữ nguyên túi bọc nấm và cắt luôn bỏ phần gốc mà không bỏ nấm ra ngoài. Với cách làm này sẽ giúp bạn có thể rửa nấm dễ dàng hơn, không lo nấm bị tách rời rạc nữa.

Rửa nấm kim châm

Cách rửa nấm kim châm sạch sẽ là bạn bỏ nấm ra chậu, rổ để rửa. Hoặc tiện lợi hơn nữa là bạn đổ trực tiếp nước vào trong gói nấm.

rửa nấm kim châm
Rửa nấm kim châm đúng cách

Khi đó, bạn chỉ cần lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị đập nát, sau đó chỉ cần đổ ngược lại để nước róc ra ngoài. Với cách làm này bạn cần thực hiện từ 3-4 lần để làm sạch hoàn toàn nấm. 

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về cách rửa nấm kim châm đúng cách của Người Nhà Nông. Hy vọng với thông tin hữu ích đó sẽ giúp bạn dễ dàng sơ chế nấm kim châm sạch sẽ và giữ được các chất dinh dưỡng vốn có của nấm.

Chủ đề Chủ đề:

Nấm