show menu

Cách làm món nấm măng hoa và tôm xối mỡ đơn giản và dễ dàng

Thứ hai, 11/12/2023 - 08:15

Nấm măng hoa được biết đến là nguyên liệu có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe lẫn tinh thần. Đây là một loại thực phẩm giàu chất xơ, rất tốt cho cơ thể con người. Một trong những món ăn cực đưa cơm được chế biến từ nấm măng hoa chính là món nấm măng hoa và tôm xối mỡ. Dưới đây là cách làm món ăn ngon này.

mục lục Mục lục

mục lục

Đôi nét về nấm măng hoa

Nấm măng hoa được mệnh danh là hoa của của các loại nấm vì hình dáng rất đẹp. Đây được xem là một loại nấm quý hiếm, đặc sản của thiên nhiên. Thịt nấm có vị như măng, rất mềm khi ăn. Bên trong nó có chứa hoạt tính chống ung thư rất tốt. Nấm măng hoa là một loại nấm đắt tiền, có hình dáng đẹp nên được xem là một trong những loại nấm quý hiếm của thiên nhiên. 

nấm măng hoa
Nấm măng hoa

Cách làm món nấm măng hoa và tôm xối mỡ dễ dàng

Để có thể nấu được món ngon với nấm măng hoa thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cũng như biết cách chế biến loại nông sản này để giữ được hương vị của nấm khi nấu. Dưới đây là một số nguyên liệu và cách chế biến, hãy cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần làm món nấm măng hoa và tôm xối mỡ rất dễ tìm. Đây là những nguyên liệu bạn có thể lấy từ trong căn bếp hoặc mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị: 

  • 1 cây nấm măng hoa 

  • 40g tôm tươi

  • 50g đậu hũ non

  • 40g măng tây Thái

  • 80g bí đỏ

  • 3g bột gà

  • 40g nước dùng

  • 3g bột năng

  • 10g bột nêm

  • 5g muối

  • 10g dầu

Cách làm

Các bước làm món nấm măng hoa và tôm xối mỡ cực kỳ đơn giản, người bắt đầu tập nấu ăn cũng có thể làm theo.

Nấm măng hoa và tôm xối mỡ
Nấm măng hoa và tôm xối mỡ

Dưới đây là các bước làm món nấm măng hoa và tôm xối mỡ:

  • Bước 1: Dồn đậu hũ non vào nấm măng hoa, sau đó cột chặt 2 đầu nấm rồi mang hấp chín.
  • Bước 2: Chẻ lưng tôm và cắt làm 3 đường dọc thân rồi xối mỡ ( hoặc chiên ) cho nở bung đều.

  • Bước 3: Làm nước sốt bí: hấp bí đỏ rồi xay nhuyễn một nửa. Cho hỗn hợp đó vào nồi nấu sôi cùng với nước dùng gà, bột năng, bột nêm và muối.

  • Bước 4: Một nửa bí đỏ đã hấp còn lại cùng nấm măng hoa và tôm lên đĩa. Trang trí thêm hành, ngò và măng tây hấp. Cuối cùng chan nước sốt lên nấm măng hoa

Lời kết

Vậy Người Nhà Nông đã đưa ra đầy đủ các bước chế biến nấm măng hoa và tôm xối mỡ cực đưa cơm cho gia đình. Hãy nhanh chóng lưu lại thông tin này để bữa cơm nhà bạn thêm ngon miệng nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Nấm