show menu

Nuôi cá cảnh bị chết có xui không? Cách nuôi cá ít bị chết

Thứ bảy, 04/11/2023 - 15:12

Nuôi cá cảnh bị chết có xui không? Đây là thắc mắc của đại đa số người có thú vui nuôi cá cảnh trong nhà. Hãy cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi trên cùng Người Nhà Nông ngay bây giờ bạn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải mã ý nghĩa của nuôi cá cảnh trong phong thủy

Trước khi tìm hiểu nuôi cá cảnh bị chết có xui không, bạn có biết tại sao nhiều người lại nuôi cá cảnh trong nhà không? Bởi đơn giản việc nuôi cá cảnh trong phong thuỷ là rất tốt. Dù nuôi chúng trong hồ lớn hay trong bể thuỷ sinh thì đều sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

nuôi cá cảnh bị chết có xui không
Ý nghĩa của việc nuôi cá cảnh trong nhà theo phong thuỷ 

Đặc biệt nhất trong phong thuỷ cá cảnh là nguồn sinh khí có thể đem tới tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên để hợp phong thuỷ nhất bạn còn cần nghiên cứu kỹ lưỡng số lượng cá, màu sắc cá, vị trí đặt bể để mang đến sự may mắn, phát tài phát lộc hơn. 

Nuôi cá cảnh bị chết có xui không?

Vậy nuôi cá cảnh bị chế có sao không? Điều này còn căn cứ vào nhiều yếu tố trong thực tế. Nếu như số lượng cá chết không đáng kể, từ 1 - 2 con do bị bệnh hoặc vì lý do nào khác thì điều đó không ảnh hưởng nhiều tới gia chủ. Nhưng nếu trường hợp loài sinh vật cảnh này chết hàng loạt, theo đàn thì theo phong thuỷ đây là điều không mấy tốt lành. Đây có thể là điềm báo gia chủ sắp đối diện với sóng gió, phá sản, bệnh tật,..

nuôi cá cảnh bị chết có sao không
Vậy nuôi cá cảnh bị chết có sao không? 

Tuy nhiên thực tế đây chỉ là sự truyền miệng trong dân gian, chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định đó là sự thật cả. Vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân cá cảnh chết để khắc phục và nuôi lại. 

Làm sao để nuôi cá luôn khỏe mạnh, không bị chết?

Ngoài tò mò nuôi cá cảnh bị chết có xui không, nhiều người cũng mong muốn tìm ra giải pháp để nuôi cá luôn khỏe mạnh và tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra với chúng. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp giúp cá cảnh trong nhà luôn khỏe mạnh ngay bây giờ nhé!

Những cách giúp cá cảnh nuôi trong nhà luôn khoẻ mạnh
Những cách giúp cá cảnh nuôi trong nhà luôn khoẻ mạnh 

Những cách giúp cá cảnh không bị chết và luôn khoẻ mạnh:

  • Thức ăn cho cá: Bạn nên đảm bảo lượng thức ăn cho cá trong mỗi lần. Nếu nuôi cá nhỏ trong bể mini thì chỉ nên cho chúng ăn từ 3 cho đến 5 viên thức ăn vào mỗi lần. Mỗi ngày nên cho cá ăn một lần vào giờ cố định. Trong trường hợp quá bận rộn thì bạn cũng không nên bỏ đói cá quá lâu.

  • Nguồn nước: Trong trường hợp sử dụng nước máy cho bể hay hồ cá bạn nên để trong xô 2 ngày trước khi thay nước cho cá. Ngoài ra bạn cũng không nên thay nước quá thường xuyên. Bể to thì nên thay nước 2 tuần một lần. Lượng nước nên thay chỉ nên dừng ở mức ¾ nước trong bể. Còn bể cá nhỏ hơn thì nên thay nước 2 - 3 ngày 1 lần. 

  • Vị trí đặt bể: Bạn nên thiết kế và đặt bể cả ở những nơi thông thoáng, kín gió, không bị tác động nhiều của yếu tố thời tiết như nắng, mưa. Ngoài ra bạn cũng nên cho cá phơi nước 2 tuần mỗi lần bằng cách cho ánh nắng chiếu khoảng ½ bể cá. 

  • Chọn cá cảnh: Bạn nên lựa các loại có có thể cùng nhau chung số. Đừng chọn loại cá quá dữ vì có thể ảnh hưởng tới những con cá khác cùng nuôi trong bể.

  • Nhiệt độ nước: Bạn nên điều chỉnh nước sao cho phù hợp với cơ thể cá. Ở phòng có máy lạnh nên đảm bảo nhiệt độ nước trong bể khoảng 18 - 23 độ C. Tốt nhất nhiệt độ nước không nên chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ phòng.

  • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên: Theo dõi sức khỏe của cá bằng cách quan sát hành vi, màu sắc và hình dạng của chúng. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như lặn xuống, mất màu, lở loét, hay hơi thở không đều, hãy tìm hiểu nguyên nhân ngay lập tức và thực hiện biện pháp điều trị nếu cần.

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá nuôi cá cảnh bị chết có xui không. Người Nhà Nông hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách chăm sóc bể cá của mình tốt hơn cũng như hiểu hơn về phong thuỷ khi nuôi cá cảnh.