show menu

Cá bình tích có cần oxy không? Hướng dẫn nuôi cá không cần oxy

Thứ năm, 21/12/2023 - 14:40

Nuôi cá bình tích có cần oxy không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Để biết chính xác đáp án của câu hỏi trên, hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây của Người Nhà Nông nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giải đáp: Nuôi cá bình tích có cần oxy không?           

Nếu bạn đang thắc mắc nuôi cá bình tích có cần oxy không thì câu trả lời là không nhé! Ở trong điều kiện không có oxy loại cá này vẫn có thể sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh. 

Khi nuôi loại cá này bạn không cần cung cấp cho chúng hệ thống máy bơm oxi. Bạn chỉ cần cho vào bể cá ít muối hạt để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh nấm và giảm lượng Nitrat trong nước. 

cá bình tích có cần oxy không
Nuôi cá bình tích có cần oxy không? 

Mặc dù bạn đã biết đáp án câu hỏi cá trân châu có cần oxy không, nhưng bạn hãy đừng chủ quan nghĩ rằng nuôi loại cá này dễ. Để đảm bảo cân bằng sinh học trong bể cũng như kích thích sự phát triển của cá, bạn cần phải đáp ứng nhiều yếu tố khác sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết này. 

Cách nuôi cá bình tích không cần oxy phát triển khoẻ mạnh

Trên đây là giải đáp thắc mắc trước câu hỏi cá bình tích có cần oxy không. Ngoài ra trong bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến cách nuôi cá trân châu luôn khoẻ mạnh, phát triển ổn định mà không cần oxy. 

Nguồn nước thích hợp các bình tích có thể ở

Điều tiên hãy đảm bảo bạn luôn thay nước thường xuyên để bể cá bình tích luôn sạch sẽ. Đây là việc làm giúp bổ sung khí CO2, khoáng chất thiếu hụt đồng thời xử lý triệt để những chất độc lại tồn đọng trong bể cá. 

nuôi cá bình tích có cần oxy không
Thay nước định kỳ hàng tuần để bể cá luôn sạch sẽ 

Mỗi tuần bạn nên thay khoảng 10 - 15% lượng nước là tốt nhất. Việc thay nước thường xuyên sẽ giúp cá sinh trưởng tốt, đồng thời cây cối phát triển khỏe mạnh và tạo sự ổn định trong môi trường sống. 

Nuôi số lượng ít trong bể

Hiện nay nhiều người thích cảm giác nhộn nhịp nên mắc phải một sai lầm lớn là nuôi quá nhiều cá trong cùng một bể. Kết quả là cá nhanh chết dù cho mới mua về vài tuần, vài ngày thậm chí ngay mới thả vào trong bể. Điều này xuất phát từ việc cá bị ngộ độc ammonia trong nước.

Đúc kết từ những thông tin trên, bạn nên lưu ý nuôi số lượng cá vừa phải trong bể. Công thức bạn nên nhớ là mỗi 1.5 lít nước sẽ tương ứng với 1cm cá. 

Trồng nhiều cây thủy sinh

Nhiều người lầm tưởng cây thủy sinh chỉ để làm đẹp cho bể cá. Đây là quan điểm hoàn toàn không hề đúng khi nuôi cá cảnh. Cây thuỷ sinh không chỉ làm đẹp mà còn giúp lọc nước và tạo ra sự cân bằng trong bể. Bạn có thể cân nhắc các loại cây thuỷ sinh có tốc độ phát triển tốt để trồng trong bể như rong đuôi chồn, rong đuôi chó cứng, tiêu thảo, cỏ thìa,... 

cá trân châu có cần oxy không
Trồng các loại cây thuỷ sinh để tạo sự cân bằng cho bể cá

Nguồn thức ăn cho cá 

Trong bài viết về chủ đề cá bình tích có cần oxy không cũng sẽ cung cấp cho bạn một thông tin khi nuôi loại cá này. Đó chính là để cá luôn khỏe mạnh bạn cần cung cấp nguồn thức ăn phù hợp cho chúng. 

Loại sinh vật cảnh này rất háu ăn nên bạn có thể cho chúng ăn thường xuyên mỗi ngày. Thức ăn ưa thích của chúng là các loại trùn huyết, trùn chỉ, trùn trắng, bo bo,... Ngoài ra bạn nên đảm bảo rằng thức ăn phù hợp trong từng giai đoạn phát triển của cá. 

Bể cá cần có bộ lọc đủ mạnh

Cuối cùng hãy thiết kế bộ lọc mạnh cho bể cá. Dù cho cá bình tích không cần oxy, bạn vẫn nên có bộ lọc đủ mạnh trong bể làm động mặt nước, phân phối oxy đi khắp bể cho những loại cá khác ngoài bình tích. Ngoài ra bộ lọc còn giúp xử lý những chất độc hại có trong bể, giúp loại bỏ nitrite độc hại sản sinh do phân cá hoặc thức ăn thừa còn sót lại trong bể. 

nuôi cá bình tích không cần oxy
Bể cá cảnh cũng cần có bộ lọc đủ mạnh 

Hiện nay có rất nhiều loại lọc bạn có thể cân nhắc. Nếu trong trường hợp bể cá khoảng 20 - 30 lít thì nên cân nhắc các bộ lọc nhỏ như lọc treo hay lọc tháng. Còn bể to hơn bạn có thể mua lọc thùng. 

Lời kết

Mong rằng qua bài viết của Người Nhà Nông có thể giúp bạn biết đáp án câu hỏi cá bình tích có cần oxy không. Thực chất nuôi cá bình tích không cần oxy, tuy nhiên bạn vẫn cần biết cách chăm sóc loại cá này hợp lý. Chúc bạn sẽ có hành trình nuôi cá trân châu thuận lợi và suôn sẻ thông qua việc tích lũy những kiến thức trong bài chia sẻ này.

Chủ đề Chủ đề:

Cá bình tích