Thứ năm, 18/05/2023 - 17:11
Chắc hẳn có không ít người biết tác dụng của su hào, đây là loại thực phẩm bổ dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất, su hào thường được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết đến 7 công dụng của su hào đối với sức khỏe thì hãy cùng Người Nhà Nông tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé
Mục lục
Su hào có hàm lượng chất xơ phong phú, có tác dụng duy trì hoạt động của ruột và ruột kết, giúp duy trì sự thông suốt trong hệ tiêu hóa. Đồng thời, chất xơ trong su hào còn giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn có lợi trong ruột.
Tác dụng của su hào còn làm giảm nguy cơ mắc táo bón, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, trĩ và ung thư ruột kết. Bổ sung các món ăn chế biến từ su hào thực sự là một sự lựa chọn thông minh đối với những người đang có vấn đề về hệ tiêu hóa.
Khi chúng ta ăn su hào có tác dụng gì? Su hào chứa khoảng 91% nước và còn lại là chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất khác. Nó có hàm lượng chất béo rất thấp và ít calo. Đây là lý do su hào trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang có mong muốn giảm cân. Với tác dụng của su hào, việc bổ sung loại nông sản này vào chế độ ăn uống cũng hỗ trợ trong việc ngăn ngừa các bệnh đột quỵ, vì su hào không chứa cholesterol.
Ăn su hào có tốt không? Các nghiên cứu cho thấy su hào là một loại rau củ giàu phytochemical, đặc biệt là glucosinolates. Glucosinolates là chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú, tuyến tiền liệt và bệnh tim mạch.
Theo tìm hiểu của Healthline về tác dụng của su hào, tất cả các loại su hào đều chứa nhiều isothiocyanates và glucosinolate, đây đều là các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim và viêm.
Việc tiêu thụ các món chế biến từ su hào, với hàm lượng vitamin C cao, có thể giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh tật. Bao gồm cả bệnh cảm cúm thường gặp trong mùa đông.
Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, tác dụng của su hào còn hỗ trợ cải thiện quá trình hấp thu và phục hồi vitamin E, góp phần tăng cường sức khỏe chung.
Tiếp theo, tác dụng của củ su hào không chỉ chứa nhiều nước mà còn là nguồn cung cấp quan trọng của vitamin B6, vitamin C và khoáng chất kali. Nhờ đó, su hào có khả năng thanh lọc máu và thận hiệu quả, giúp loại bỏ cặn bã tích tụ và cải thiện chức năng tiêu hóa.
Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sử dụng một lượng su hào vừa đủ để đạt hiệu quả tốt nhất, vì việc dùng quá nhiều có thể gây tổn hại cho sức khỏe và cân bằng khí huyết.
Với tác dụng của su hào này, Kali có trong su hào rất tốt đối với sức khỏe và hoạt động của hệ thần kinh. Chất này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa carbohydrate và cung cấp năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Cung cấp đủ kali giúp tăng tốc độ xử lý thông tin của não bộ và cải thiện khả năng tư duy.
Bên cạnh đó, su hào còn chứa các khoáng chất quan trọng như selen, folic, magie, kali,... Đây là những dưỡng chất thiết yếu trong quá trình mang thai. Việc bổ sung đủ những chất này giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của hệ thần kinh và não bộ cho thai nhi.
Khi tham khảo đến đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn top 7 tác dụng của su hào, khi sử dụng su hào, bạn cần lưu ý những điều sau đây để có nguồn thức ăn tốt nhất:
Kết luận
Trong nội dung bài viết bên trên, Người Nhà Nông đã tổng hợp chi tiết top 7 tác dụng của su hào. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe này. Cảm ơn bạn đã đón đọc!
>>> XEM THÊM: Tác hại của rau xà lách - Lưu ý cần biết khi ăn xà lách
>>> XEM THÊM: Cách làm xôi xoài kiểu Thái ngon và đơn giản: Hướng dẫn từ A đến Z
>>> XEM THÊM: Bật mí cách làm khổ qua nhồi thịt đơn giản không bị đắng
Tổng Hợp Phương Pháp Trồng Cây
Rau Sạch Theo Mùa
Canh Tác Ruộng Nương Hiệu Quả
Xu hướng thịnh hành, bí quyết xịn xò và ưu đãi hấp dẫn đã sẵn sàng gửi đến ban
Cảnh báo tác hại của nấm bào ngư đến sức khỏe khi sử dụng sai cách
Cảnh báo tác hại của nấm bào ngư đến sức khỏe khi sử dụng sai cách
Sống khỏe
03-01-2024
Được biết đến là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng nhưng tác hại của nấm bào ngư lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu sử dụng sai cách. Bài viết dưới đây của Người Nhà Nông sẽ chia sẻ chi tiết hơn về tác hại và đưa ra một số phương pháp sử dụng nấm bào ngư an toàn. Cùng theo dõi nhé!
Đánh giá & so sánh nấm bào ngư xám và trắng có đặc điểm gì khác biệt?
Đánh giá & so sánh nấm bào ngư xám và trắng có đặc điểm gì khác biệt?
Sống khỏe
29-12-2023
Hiện nay, có khá nhiều bà nội trợ đánh giá và so sánh nấm bào ngư xám và trắng để lựa chọn loại phù hợp nhất. Hiểu được mối quan tâm đó, Người Nhà Nông sẽ đưa ra những thông tin về đặc điểm, hình dạng và giá trị dinh dưỡng của hai loại nấm bào ngư này dưới bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách sơ chế nấm bào ngư giữ nguyên đầy đủ chất dinh dưỡng
Hướng dẫn cách sơ chế nấm bào ngư giữ nguyên đầy đủ chất dinh dưỡng
Sống khỏe
03-01-2024
Để giữ lại được các chất dinh dưỡng có trong nấm nhiều nhất có thể thì bạn cần phải biết cách sơ chế nấm bào ngư đúng cách. Sau đây, Người Nhà Nông sẽ chia sẻ cách rửa nấm bào ngư chuẩn xác giúp món ăn được ngon, giòn và ngọt hơn.
Nấm bào ngư kỵ với gì? TOP 4 điều tối kỵ khi chế biến nấm bào ngư
Nấm bào ngư kỵ với gì? TOP 4 điều tối kỵ khi chế biến nấm bào ngư
Sống khỏe
29-12-2023
Nấm bào ngư được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý nấm bào ngư kỵ với gì và những điều tối kỵ khi nấu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bài viết dưới đây của Người Nhà Nông sẽ đưa ra lời giải đáp về những vấn đề đó. Cùng theo dõi nhé!
Tổng Hợp Phương Pháp Trồng Cây
Rau Sạch Theo Mùa
Canh Tác Ruộng Nương Hiệu Quả
Xu hướng thịnh hành, bí quyết xịn xò và ưu đãi hấp dẫn đã sẵn sàng gửi đến ban